PHOENIX HUMMER HU90A แกร่ง สวย ดุ

HUMMER-00พบกันอีกแล้วนะครับสำหรับเคสตระกูล PHOENIX ถือว่าเป็นเคสที่เข้ามาเยี่ยมเยียนคอลัมน์ของเราบ่อยมาก ทั้งนี้ก็เป็นเพราะว่าเคส PHOENIX นั้นมีมายมายหลายรุ่นที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ในหลายลักษณะได้นั่นเอง สำหรับในฉบับนี้เคสของ PHOENIX ที่เรานำมาโชว์ก็จะเป็นรุ่น HUMMER HU90A ครับ

HUMMER-01

สำหรับรูปร่างหน้าตาภายนอกของ HUMMER HU90A นั้นดูแล้วก็ค่อนข้างจะชัดเจนครับว่าทำออกมาเอาใจนักเล่นเกมโดยเฉพาะ เพราะเคสที่มีหน้าตาสไตล์นี้จะถูกอกถูกใจคนที่ประกอบเครื่องเพื่อใช้ในการเล่นเกมเป็นหลัก ด้วยหน้าตาที่ดูดุดัน แต่สวยงาม และบ่งบอกถึงความแข็งแกร่งที่พร้อมจะลุยไปกับเกมทุกเกมที่เล่นเลยทีเดียว สำหรับเคสที่เรามาพรีวิวกันนี้จะเป็นเคสสีดำตัดด้วยกรอบด้านหน้าสีแดงครับ ส่วนท่านที่ชอบสีอื่นๆ นั้นเราดูจากข้างกล่องแล้วก็พบว่ายังมีสีเหลือง น้ำเงิน ดำ และสีอื่นๆ อีกด้วย

HUMMER-02 ฝาข้างมาพร้อมพัดลมระบายอากาศขนาดใหญ่สองตัว โดยติดตั้งมาแบบดูดอากาศร้อนออกนอกเคส

ทางด้านข้างของตัวเคสตรงฝั่งที่เป็นฝาเปิดปิดสำหรับประกอบอุปกรณ์นั้นจะมีช่องระบายความร้อนขนาดใหญ่ ที่ลากยาวตั้งแต่ด้านบนลงมาถึงด้านล่าง และตรงตำแหน่งนี้ก็จะเป็นพื้นที่สำหรับติดตั้งพัดลมระบายอากาศจำนวนสองตัว โดยทิศทางของพัดลมทั้งสองตัวนั้นจะเป็นการนำอากาศร้อนภายในเคสออกมาทางด้านข้าง ซึ่งตรงนี้อาจจะเป็นจุดที่แตกต่างจากเคสหลายๆ รุ่นที่ผ่านมา ที่มักจะใช้พัดลมทางด้านข้างของตัวเคสในการเป่าลมเย็นเข้าไปในเคสซึ่งเป็นบริเวณที่ติดตั้งซีพียูมากกว่า แต่ถ้าเราพิจารณาองค์ประกอบส่วนอื่นๆ ของเคสเราก็จะพบว่า เคสรุ่นนี้มีช่องทางให้อากาศเย็นไหลเข้ามาได้หลายช่องทาง เช่นทางด้านหน้าของเคสแถวๆ ที่ติดตั้งฮาร์ดดิกส์ก็จะมีพัดลมขนาดใหญ่ที่คอยดึงอากาศเย็นจากภายนอกเข้ามาอย่างรวดเร็ว และทางด้านล่างสุดของตัวเคส ก็มีการเจาะช่องระบายอากาศขนาดใหญ่อีกสองช่องเอาไว้อีกด้วย นอกจากนี้ทางด้านหลังของตัวเคสตรงบริเวณที่ใกล้ๆ กับช่องพอร์ต I/O ของเมนบอร์ต ก็จะมีการเจาะช่องระบายอากาศขนาดใหญ่ไว้อีกหนึ่งช่อง ซึ่งตรงนี้เราอาจจะเสริมพัดลมเพื่อเป่าลมเย็นเข้ามาก็ได้ ซึ่งจะเป็นบริเวณเดียวกับตำแหน่งของซีพียูเช่นกัน อย่างไรก็ตามช่องต่างๆ ที่ผู้ออกแบบเคสจัดเตรียมไว้ให้นี้ไม่ได้มีพัดลมติดตั้งมาให้ด้วย แต่ผู้ใช้สามารถที่จะซื้อพัดลมมาติดตั้งเพิ่มเติม และลองปรับเปลี่ยนทิศทางการไหลเวียนของอากาศเองได้ตามความต้องการ

HUMMER-03 จุดเด่นของเคสตัวนี้คือสามารถติดตั้งพวกซีดีรอมหรือไดรฟ์ดีวีดีได้ในแบบซ่อนรูป

เคส HUMMER HU90A นี้จะมีตำแหน่งในการติดตั้งพาวเวอร์ซัพพลายอยู่ทางด้านล่าง ทำให้เวลาที่เราประกอบเมนบอร์ดลงไปในเคสแล้ว เราสามารถจัดการกับบริเวณของซีพียู และหน่วยความจำได้ค่อนข้างถนัดเพราะไม่มีตัวพาวเวอร์ซัพพลายและสายระโยงระยาง เคสรุ่นติดตั้งไดร์ฟขนาด 5.25 นิ้วได้ 4 ตัว โดย 2 ช่องด้านบนสุดออกแบบไว้สำหรับการติดตั้งออปติคอลไดรฟ์แบบซ่อนรูปภายใต้หน้ากาก สำหรับฮาร์ดดิสก์ขนาด 3.5 นิ้วสามารถติดตั้งได้มากมายถึง 5 ตัว โดยไม่ต้องใช้น๊อตยึด เพราะในเคสชุดนี้จะมีขาล๊อกเฉพาะกิจสำหรับไดร์ฟขนาด 5.25นิ้ว และไดรฟ์ขนาด 3.5 นิ้วมาให้ด้วยในตัว

HUMMER-04

ปุ่มปิดเปิด ปุ่มรีเซตมีมาให้ครบ พร้อมด้วยพอร์ต USB และช่องต่อสัญญาณเสียงทางด้านหน้าที่ทำให้ใช้งานได้สะดวก

HUMMER-05
ภายในของตัวเคสที่มีความกว้างขวางรองรับเมนบอร์ด ATX ในรูปนี้ตรงกลางกล่องขาวๆ นั่นเป็นชุดขาล๊อกสำหรับติดตั้งฮาร์ดดิสก์และออปติคอลไดร์ฟโดยไม่ต้องใช้น๊อต

HUMMER-06

ทางด้านหลังจะเห็นว่ามีช่องพัดลมขนาดใหญ่ พร้อมทั้งช่องสำหรับติดตั้งพาวเวอร์ซัพพลายทางด้านล่าง แถมยังมีช่องระบายอากาศด้านล่างอีกสองช่องด้วย ส่วนจุดดำๆ ที่มองเห็นในภาพนั้นเป็นช่องสำหรับต่อท่อน้ำเข้าออกสำหรับผู้ที่ใช้ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ

HUMMER-07 
ตำแหน่งที่ใช้ติดตั้งฮาร์ดดิสก์นี้มีพัดลมที่ช่วยเป่าลมเย็นติดตั้งไว้ด้วย ดังนั้นปัญหาฮาร์ดดิสก์ร้อนก็ลืมไปได้เลย

HUMMER-08

ด้านล่างของตัวเคชมีช่องระบายอากาศที่ออกแบบมาให้ติดตั้งพัดลมได้อีกสองตัวถ้าต้องการ

เคสรุ่นนี้ไม่ได้มาพร้อมกับพาวเวอร์ซัพพลายนะครับ ซึ่งเป็นข้อดีเพราะเราสามารถหาซื้อพาวเวอร์ซัพพลายที่มีความเหมาะสมกับอุปกรณ์ต่างๆ ภายในเคสของเราได้เอง โดยภาพรวมแล้วเคสรุ่นนี้น่าจะเป็นที่ถูกใจแนวฮาร์ดคอร์อยู่พอสมควรทั้งรูปร่างหน้าตาที่โดน และช่องระบายอากาศมากมายที่ช่วยคลายร้อนให้อุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว นี่ถ้าร้านอินเทอร์เน็ตนำเคสรุ่นนี้ไปประกอบเครื่องแล้วโชว์ให้เห็นตัวเคสด้วยก็น่าจะทำให้บรรยากาศในร้านดูเป็นแนวฮาร์ดคอร์สำหรับนักเล่นเกมอย่างแน่นอน

ติดต่อ: Neolution Technology Corporation

โทรศัพท์: 02-898-2875

บทความที่เกี่ยวข้อง

Leave a Reply