Neolution Black Edition GM-7018 เคสรุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 4 ปี

Cycob-01เมื่อถึงวันเกิดหรือครบรอบอะไรสักอย่างโดยมากแล้วพวกเราก็อาจจะเฉลิมฉลองกันด้วยการไปเฮฮาปาร์ตี้พร้อมกับเพื่อนๆ หรือคนในครอบครัว สำหรับ Neolution ซึ่งเป็นผู้ผลิตเคสได้เลือกการเฉลิมฉลองครบรอบ 4 ปีด้วยการผลิตเคสรุ่นพิเศษออกมาที่มีชื่อเรียกแบบเต็มๆ ยศว่า Neolution Black Edition The Black Cycob GM-7018 แต่สำหรับในบทความนี้เพื่อความสะดวกเราจะเรียกเป็นชื่อรหัสเท่ๆ ว่า Black Cycob ก็แล้วกันครับ

Cycob-02

ภาพรวมของ Black Cycob นั้นดูแล้วก็จะเห็นได้ว่าทำออกมาเอาอกเอาใจคอเกมมากเป็นพิเศษ ด้วยการออกแบบที่มีสไตล์ค่อนข้างจะดุดัน โดยเฉพาะฝาเคสทางด้านซ้ายจะมีลักษณะเหมือนสกู๊ปดักอากาศเพื่อช่วยระบายความร้อนภายในตัวเครื่อง แต่เมื่อเปิดฝาออกมาดูก็จะพบกับพัดลมขนาดใหญ่ 12 เซนติเมตร ที่มีการติดตั้งในลักษณะเป่าลมออกทางด้านนอกเคสซะมากกว่า ซึ่งตรงนี้เวลาผู้ใช้ประกอบเครื่องสามารถทดสอบดูได้ติดตั้งพัดลมด้านข้างเคสนี้จะติดตั้งแบบดูดเข้าหรือเป่าออกจะดีกว่ากัน เพราะการถอดพัดลมนั้นทำได้ง่ายไม่ต้องใช้เครื่องมือใดๆ เพียงมือเปล่าก็สามารถปรับเปลี่ยนทิศทางของพัดลมที่ใช้ได้แล้ว

Cycob-03

ด้านในของฝาข้างจะมีพัดลมขนาด 12 cm ที่สามารถถอดได้ด้วยมือสะดวกและง่าย

ไม่เพียงแต่เรื่องของพัดลมเท่านั้นจริงๆ แล้ว Black Cycob นั้นก็มีการออกแบบให้ทุกๆ ส่วนสามารถที่จะประกอบลงไปในเคสได้ไม่ต้องใช้เครื่องมือเลยไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งฮาร์ดดิสก์หรือซีดีรอม จะมียกเว้นจริงๆ ก็คือส่วนของการติดตั้งเมนบอร์ดก็ต้องมีการใช้เครื่องมือเข้ามาช่วยเพื่อให้ติดตั้งได้อย่างแน่นหนา แต่ถ้าเป็นส่วนประกอบอื่นๆ ก็สามารถอดออกได้ด้วยมือเปล่าทั้งหมด รวมไปถึงพัดลมด้านหลังเคสก็ใช้มือเปล่าถอดได้เช่นกัน

page

มาดูทางด้านหน้าของตัวเคสกันบ้างนะครับ ถ้ายังไม่เปิดเครื่องขึ้นมาทำงานทางด้านหน้าของเคส Black Cycob นั้นก็ไม่ได้ดูโดดเด่นเป็นพิเศษครับ แต่พอลองต่อสายพาวเวอร์แล้วลองเปิดใช้งานก็พบว่าสีสันทางด้านหน้าของตัวเคสนั้นดูน่าสนใจพอสมควรเลยทีเดียว เริ่มด้วยไฟบริเวณปุ่มพาวเวอร์ที่มีทั้งไฟสีแดงและสีน้ำเงินตัดกับเคสสีดำได้ลงตัว อีกทั้งบริเวณด้านล่างก็ยังมีตัวเลขแสดงอุณหภูมิที่อยู่ภายในเคสได้อีกด้วย ตรงนี้ช่วยให้เราตรวจสอบเรื่องการระบายความร้อนของเคสเราได้ตลอดเวลา Cycob-04ดำทั้งภายในและนอกตัวเคส พร้อมด้วยคุณสมบัติการลัดวงจรลงกราวน์ด ส่วนช่องสำหรับใส่ไดร์ฟต่างๆ ก็ใช้อุปกรณ์จับยึดสำเร็จรูปไม่ต้องใช้น็อตไม่ต้องใช้ไขควง

สรุปแล้วก็เป็นเคสที่น่าสนใจอีกรุ่นครับจากค่ายของ Neolution สำหรับใครที่ชื่นชอบเคสสไตล์สีดำก็ลองพิจารณาเคสรุ่นนี้ดูครับ

ติดต่อ: Neolution Technology Corporation
โทรศัพท์: 02-898-2875

บทความที่เกี่ยวข้อง

Leave a Reply