แอบถ่ายเคส “Cooler Master Nvidia Edition”

NV_Zoom

ในงาน NVIDIA Press Conferenced เมื่อช่วงกลางเดิอนที่ผ่านมาทาง Cooler Master ได้นำเคสรุ่นพิเศษที่เรียกว่า NVIDIA Edition มาประกอบเป็นเครื่องสำหรับสาธิตเกมและกราฟิกต่างๆ ในระหว่างการนำเสนอของผู้บริหารจากเอ็นวิเดีย และก่อนหน้านี้ก็มีข่าวว่าทาง Cooler Master จะมีการนำเคสรุ่นพิเศษที่เกี่ยวข้องกับเอ็นวิเดียเข้ามาจำหน่ายในบ้านเรา ด้วย แต่ว่าตอนนี้ยังไม่มีเข้ามา เมื่อเป็นเช่นนี้เราจึงถือโอกาสนี้แอบถ่ายเคสรุ่นพิเศษนี้มาให้กับแฟนๆ Cooler Master และแฟนๆ ของเอ็นวิเดียได้ชมเรียกน้ำย่อยกันก่อน

DSCF4649 
เคสใช้สีเขียวตัดดำ โดยสีเขียวที่ใช้นั้นเป็นสีแบบเดียวกันกับสีประจำตัวของเอ็นวิเดีย

DSCF4653

ส่วนบนทางด้านหน้าเคสก็จะประกอบไปด้วยพอร์ตสำคัญๆ อย่าง USB 2.0, eSATA, Audio, Fire Wire และมีพอร์ต USB 3.0 ด้วย ส่วนปุ่มพาวเวอร์จะอยู่ด้านบนตัวเครื่องเลย ตรงนี้จะมีแผ่นพลาสติกเลื่อนปิดเปิดกันมือไปโดยปุ่มโดยไม่ได้ตั้งใจ

 

DSCF4678

มองจากด้านข้างเข้าไปจะเห็นได้ว่าโล่งพอสมควร ทั้งนี้อาจจะเป็นเพราะไม่ได้ใช้เมนบอร์ดแบบฟูลไซด์ และกราฟิกการ์ดก็เป็นรุ่นระดับกลาง-สูง GTX 470  แต่ว่าซีพียูนั่นแรงเอาเรื่องอยู่เพราะใช้ Core i7 965 Extreme Edition พาวเวอร์ซัพพลายก็ใส่มาเต็มที่เป็นของ Cooler Master ด้วยเช่นกันขนาด 1200W และมองจากตรงนี้ก็จะเห็นว่าเบย์ที่ใช้ใส่ฮาร์ดดิสก์และออปติคอลไดร์ฟนั้นจะมีตัวล๊อกมาให้เรียบร้อยไม่ต้องใช้น๊อตยึด และตรงที่ติดตั้งฮาร์ดดิสก์ก็เป็นตำแหน่งที่ติดตั้งพัดลมทางด้านหน้าด้วย ช่วยระบายความร้อนให้กับฮาร์ดดิสก์ได้เป็นอย่างดี อ้อ เกือบลืม ฮีตซิงค์ตัวใหญ่ๆ นั่นก็เป็นของ Cooler Master เช่นกัน รุ่น V6-GT ที่กำลังขายดีมากๆ ตอนนี้

DSCF4663

มาดูทางด้านหลังกันบ้างครัง มองจากตรงนี้ไปไล่จากบนลงล่างอย่างแรกก็จะพบกับวงกลมๆ สามวง นั่นก็ตือช่องสำหรับต่อท่อน้ำเข้าออก ถ้าใครใช้ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำช่องทั้งสามนี้ก็จะอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดีไม่ต้องไปเจาะเคสเองเหมือนสมัยก่อน ถัดมาก็จะเป็นช่องพัดลมขนาดใหญ่สำหรับระบายอากาศร้อนแถวๆ ซีพียูและส่วนอื่นๆ ออกไปนอกเคส ส่วนด้านล่างสุดก็จะเป็นช่องสำหรับระบายอากาศให้กับพาวเวอร์ซัพพลาย และถ้าสังเกตดูก็จะพบว่าเคสรุ่นใหม่ๆ เดียวนี้มักจะมีการออกแบบให้พาวเวอร์ซัพพลายติดตั้งอยู่ทางด้านล่างของตัวเครื่องกันมากขขึ้นโดยเฉพาะเคสที่ออกแบบมาเพื่อนักโอเวอร์คล๊อก เพราะถ้าติดตั้งอยู่ด้านบนมันจะเป็นเกะกะแถวๆ ซีพียูได้

 

DSCF4665

ส่วนทางด้านบนของเคสนั้นเป็นช่องระบายอากาศขนาดใหญ่สองช่องครับตรงนี้เราสามารถติดตั้งพัดลมขนาดใหญ่ๆ ได้สบายๆ สองตัว กะด้วยสายตาแล้วน่าจะใส่ได้ใหญ่ถึง 14 เซ็นติเมตรเลยทีเดียว

DSCF4671DSCF4674

ฝาเคสตอนนี้โดนถอดออกมาวางอยู่ข้างๆ โต๊ะครับ เป็นฝาเคสแบบสีเขียวใส และมีัพัดลมขนาดใหญ่ติดตั้งมาให้อีกหนึ่งตัว

DSCF4667

อีกด้านของเคสครับทีฝามีการตีโป่งขี้นมาเข้าใจว่าจะให้ประโยชน์สองอย่างครับ อย่างแรกเพิ่มความแกร่งให้กับฝาเคสเอง อย่างที่สองก็คือเพิ่มช่องว่างไว้สำหรับซ่อนสายไฟต่างๆ เพื่อความเรียบร้อยครับ แต่ว่าการประกอบมาโชว์ในวันนี้ไม่ได้มีการเก็บสายครับ ย้อนไปดูภาพข้างบนจะเห็นว่ามีสายกองอยู่หน้าพาวเวอร์เต็มไปหมด ซึ่งจริงๆ แล้วเคสรุ่นใหม่ๆ ของ Cooler Master จะมีช่องสำหรับให้เราซ่อนสายไฟครับ ช่วยให้ภายในของเคสดูโล่งและช่วยให้อากาศในเคสไหลเวียนได้โดยสะดวก

เอาละครับก็ถือว่าชมกันไปพอหอมปากหอมคอนะครับ สำหรับแฟนพันธุ์แท้เอ็นวิเดียลองสอบถามไปยังบริษัท บันเลือง ชินอินเตอร์ ดูครับ ว่าเคสรุ่นนี้มีเข้ามาหรือยัง โทรศัพท์: 0-2314-4157

บทความที่เกี่ยวข้อง

Leave a Reply