ธ. กสิกร ชูนวัตกรรมไอที เอทีเอ็มรูปแบบใหม่ “รู้ใจ” เจ้าแรกในประเทศ สำหรับผู้ถือบัตร ATM และเดบิตกสิกรไทย

Choose1-1

นายศีลวัต สันติวิสัฎฐ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ปัจจุบัน มีผู้ใช้บริการผ่านตู้เอทีเอ็มของธนาคารกสิกรไทยตลอด 24 ชั่วโมง เนื่องจากเป็นหนึ่งในบริการที่ทำให้ลูกค้าเกิดความสะดวกสบาย และการทำธุรกรรมผ่านทางตู้เอทีเอ็มของเราก็มีความหลากหลาย ทั้งการถอนเงิน โอนเงิน ชำระค่าสินค้าบริการ ตรวจสอบยอดการใช้เงิน รวมไปถึงการพิมพ์รายการเดินบัญชีย้อนหลังทางตู้เอทีเอ็มอีกด้วย โดยธนาคารกสิกรไทย มุ่งมั่นจะพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่งเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ถือบัตร ATM และเดบิตของธนาคาร ให้ได้มากที่สุด โดยได้นำเทคโนโลยีมาเสริมเพื่อทำให้การใช้งานของลูกค้าธนาคารกสิกรไทยมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

“ที่ผ่านมา การพัฒนาด้านการใช้งานเอทีเอ็มนั้น มักเป็นไปใน 2 มิติ คือ การพัฒนาด้านความครอบคลุมในการให้บริการ และการพัฒนาด้านความปลอดภัย ซึ่งตู้เอทีเอ็มของ ธนาคารกสิกรไทย ได้บรรลุวัตถุประสงค์ดังกล่าวแล้ว ทั้งจำนวนตู้เอทีเอ็มที่ครอบคลุมทั่วประเทศ และการติดตั้งเครื่องป้องกันการ Skim บัตรแล้ว 100% ทุกตู้ทั่วประเทศ แต่เรายังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาไปให้ได้มากกว่านั้น และทำให้ผู้ใช้งานมีความสะดวกสบายสูงสุด พร้อมไปกับความพึงพอใจในการใช้งาน จึงเป็นที่มาของการนำเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดเข้ามาใส่ในตู้เอทีเอ็มของเราภายใต้ชื่อ ‘K- My ATM ตู้นี้รู้ใจ เลือกได้ สไตล์คุณ’ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่การใช้งานตู้เอทีเอ็มได้ก้าวผ่านภาพแบบเดิมๆ ไปสู่การใช้งานที่ไม่เพียงจะมีประสิทธิภาพ แต่ยังสร้างความประทับใจ และสะดวกสบายมากขึ้นอีกด้วย นับเป็นอีกหนึ่งเอกสิทธิที่มอบให้แก่ลูกค้าผู้ใช้บัตร ATM และเดบิตของธนาคารกสิกรไทยกว่า 6.5 ล้านใบ” นายศีลวัต กล่าว

ตู้เอทีเอ็ม “K-My ATM” ตู้นี้รู้ใจ เลือกได้สไตล์คุณ เป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำแห่งนวัตกรรมของธนาคารกสิกรไทย ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ครั้งแรกในประเทศไทย ที่เครื่องเอทีเอ็มจะสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบ (Theme) หน้าจอเอทีเอ็มได้ตามสไตล์ของผู้ใช้ โดยขณะนี้มีให้เลือกถึง 6 รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ‘ปณิธานสีเขียว’ ซึ่งออกแบบ โดย ม.ล.จิราธร จิรประวัติ หรือ แบบธรรมชาติ กีฬา ดอกไม้ กราฟฟิตี้ และห้องภาพศิลปิน (ตัวน้อย) นอกจากนี้ เมื่อผู้ใช้ได้ทำธุรกรรมทางตู้เอทีเอ็ม ไม่ว่าจะเป็นการชำระค่าบริการสินค้า บัตรเครดิต การโอนเงิน หรือ การถอนเงินแล้ว ยังสามารถบันทึกรายละเอียดของรายการธุรกรรมที่ใช้บ่อยได้ เช่น หมายเลขอ้างอิง หมายเลขบัญชี และธนาคารปลายทางของผู้รับโอน รวมถึงบันทึกยอดการถอนเงินที่ใช้บ่อย และเรียกกลับมาใช้ใหม่ได้ตามต้องการ ช่วยลดขั้นตอนการสั่งงานซ้ำๆ ไม่ต้องจดจำมายเลขบัญชี ทั้งยังเพิ่มความสะดวก และรวดเร็วให้กับผู้ใช้อีกด้วย

Choose2.1

นอกจากนี้ สำหรับลูกค้าผู้ถือบัตร ATM และเดบิตกสิกรไทย จะได้สัมผัสกับความใส่ใจจากตู้ ATM รู้ใจ ที่สามารถทำให้ลูกค้าผู้ถือบัตร ATM และเดบิตกสิกรไทยยิ้มได้ในวันเกิด เช่น การอวยพรวันเกิด การมอบโปรโมชั่น หรือสิทธิพิเศษรวมถึงโปรโมชั่นต่างๆ ที่ตรงใจ ตรงความต้องการของผู้ใช้แต่ละคนอีกด้วย

“K-My ATM ตู้นี้รู้ใจ เลือกได้สไตล์คุณ ถือเป็นอีกขั้นหนึ่งที่เราพัฒนาการใช้ฐานข้อมูลของลูกค้าให้เกิดประโยชน์ยิ่งขึ้นไป ผ่านระบบเครือข่ายไอทีขนาดใหญ่ของธนาคาร ในรูปแบบออนไลน์ด้วยตู้เอทีเอ็ม เพื่อสร้างบริการชั้นเลิศภายใต้การบริการในรูปแบบของ K-My ATM อันเป็นเอกสิทธิเพื่อการบริการที่ดีเลิศและความประทับใจสำหรับลูกค้าผู้ถือบัตร ATM และเดบิตกสิกรไทยทั่วประเทศ และหลังจากนี้ธนาคารฯ จะมีการพัฒนารูปแบบการให้บริการผ่านตู้เอทีเอ็มให้ตรงตามความต้องการของลูกค้าก้าวล้ำ ยิ่งๆ ขึ้นไป หรือกล่าวได้ว่าตู้เอทีเอ็มธนาคารกสิกรไทยจะสามารถรู้ใจลูกค้าเสมือนมีพนักงานธนาคารคอยดูแล 24 ชั่วโมง” นายศีลวัต กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับผู้ที่สนใจใช้บริการ “K-My ATM” สามารถใช้บริการได้ที่ตู้เอทีเอ็มธนาคารกสิกรไทยทุกตู้ที่มีสติ๊กเกอร์ K-My ATM ติดอยู่ทุกตู้ ทั่วประเทศไทย ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สำหรับการใช้งาน Save Favoriate ธนาคารคาดว่าจะพร้อมให้บริการภายในไตมาสที่ 4 นี้เป็นต้นไป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ K-Contact Center 0 2888 8888

Comments are closed.